ทัวร์ลาวใต้ 3 วัน 2 คืน
ทัวร์วังเวียง 3 วัน 2 คืน
โปรแกรมทัวร์เวียดนามกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน กระเช้าบานน่าฮิลล์ 4 วัน 3
โปรแกรมทัวร์เที่ยวลาวใต้2 วัน 1 คืน เริ่มจากอุบล
โปรแกรมทัวร์กัมพชา เสียมเรียบ 3 วัน 2 คืน โดยรถ
โปรแกรมทัวร์หลวงพระบาง วังเวียง 4 วัน 3 คืน โดยรถ
โปรแกรมทัวร์ลาวใต้ 1 วัน ไป-กลับ
ทัวร์หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน รับส่ง สนามบินหลวงพระบาง
โปรแกรมทัวร์ลาวใต้ 4 จังหวัดลาวตอนใต้ สาละวัน เซกอง อัตตะปือ จำปาสัก
รถตู้ให้เช่าอุบล เข้าลาวใด้

ประโยชน์ดีๆจากอบเชย

 ตั้งกรุ๊ปใหม่  ร่วมแสดงความประทับใจ

-          ประโยชน์ต่อสุขภาพผิว อบเชยมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและต่อต้านจุลินทรีย์ จึงช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคือง ผื่นแพ้และการติดเชื้อscr888 การใช้น้ำมันหอมระเหยอบเชยโดยตรงกับผิวช่วยการลดอาการอักเสบ บวม ปวดและแดงได้ สำหรับคนที่เป็นสิวให้ใช้ อบเชยผสมกับน้ำผึ้งแล้วพอกหน้าจะช่วยในการรักษาสิวได้


-           ช่วยต่อสู้กับโรคภูมิแพ้  จากการศึกษาได้ข้อสรุปว่าผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยอบเชย เพราะจะช่วยลดการอักเสบและต่อสู้กับปฏิกิริยาฮีสตามีในร่างกายของสัตว์แม้ว่าการวิจัยยังไม่ได้ทดลองกับมนุษย์อีกทั้งอบเชยยังช่วยลดอาการของโรคหอบหืดได้ด้วย


-          สามารถนำมาใช้ในการทำเค้กหวานโดยไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม เนื่องจากมีรสหวานตามธรรมชาติการเพิ่มอบเชยลงในอาหารและสูตรอาหารสามารถช่วยลดปริมาณน้ำตาลที่คุณใช้ตามปกติซึ่งจะช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือดของมื้ออาหารของคุณ  อบเชยมีผลข้างเคียงจากโรคเบาหวานที่ทำให้น้ำตาลชะลอตัวจากการหลั่งเข้าไปในกระแสเลือดซึ่งสามารถช่วยในการควบคุมความอยากอาหารและการเพิ่มน้ำหนักได้ แต่การใช้อบเชยเพื่อรสชาติของมันเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น ยิ่งเมื่อพิจารณาจากสารอาหารหลายชนิด ลองใช้อบเชยในกาแฟชาขนมอบโยเกิร์ตผลไม้หรือในข้าวโอ๊ตแทนการเพิ่มน้ำตาลและแคลอรี่เพิ่ม


-          สามารถใช้เป็นสารกันบูดได้ หนึ่งในประโยชน์ของอบเชยที่น้อยคนจะรู้จักว่ามันสามารถใช้รักษาอาหารได้เนื่องจากอบเชยมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงสามารถใช้เป็นสารกันบูดในอาหารหลายชนิดได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีและส่วนผสมเทียม  ผลการศึกษาล่าสุดพบว่าเมื่อเพคตินจากผลไม้เคลือบด้วยสารสกัดจากใบอบเชยจะมีสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียสูงและคงอยู่ได้นาน อบเชยมีบทบาทสำคัญในการยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase  inhibitors ซึ่งเป็นประโยชน์ในการยับยั้งการเปลี่ยนสีของผลไม้และผักที่ปรากฏเป็นสารออกซิไดซ์และเริ่มเน่าเปื่อย

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน